Axit Lactic là gì? Dung dịch chăm sóc vùng kín chứa Axit Lactic có tốt không?

Với chị em phụ nữ, chắc hẳn không còn xa lạ gì với “Lactic acid” bởi đây là thành phần thường xuyên xuất hiện trong các loại sản phẩm chăm sóc da, bao gồm cả dung dịch vệ sinh phụ nữ. Vậy axit lactic là gì? Dung dịch chăm sóc vùng kín chứa Axit Lactic có tốt không? sinh chứa axit lactic có tốt không? Cùng Akibe tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé.

Axit Lactic là gì?

Axit lactic là còn được gọi tắc là AHA, một loại axit tự nhiên còn được gọi là axit alpha hydroxy, được sử dụng trong thành phần sản phẩm chăm sóc da không kê đơn và các phương pháp điều trị chuyên nghiệp.

Axit Lactic là thành phần chăm da hội tụ nhiều lợi ích, đặc biệt khi được áp dụng trong sản phẩm tẩy tế bào chết với công thức phù hợp. Acid này dùng trong môi trường có độ pH tương thích (dù dưới dạng bôi thẩm thấu trên da hay tẩy da chết rửa sạch sau vài phút) đều hoạt động bằng cơ chế là nhẹ nhàng phá vỡ những liên kết giữa các tế bào da sần sùi, da chết trên bề mặt.

Trong ngành sản xuất mĩ phẩm, Axit Lactic là một thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm làm đẹp nhờ tác dụng làm trắng, dưỡng ẩm và căng mịn da một cách tự nhiên. Đặc biệt đối với các dung dịch vệ sinh phụ nữ, Axit Lactic chính là thành phần giúp duy trì và cân bằng pH âm đạo, đảm bảo các vi khuẩn, vi nấm có hại không thể phát triển.

Phải nhấn mạnh rằng, công dụng mà Axit Lactic mang đến cho da là rất nhiều. Đây là một trong số những loại AHA được nghiên cứu và phát triển nhiều nhất, chỉ sau Glycolic Acid. 

Cách thức Axit Lactic làm nên hàng rào bảo vệ da là kích thích ceramides. Chất này tương đối quan trọng để tạo nên được làn da khỏe mạnh. Bởi thế mà Axit Lactic hợp mọi loại da dù là nhạy cảm nhất. Một sự thật nhưng chưa được nhiều người biết đến, đó là Axit Lactic cũng là chất chống oxy hóa. Theo khoa học, Acid này loại bỏ được kim loại nặng có trong nước – thứ mang nguy cơ tấn công tế bào khỏe mạnh, phân hủy collagen bằng cách giải phóng enzym. Axit Lactic là một thành phần mang ảnh hưởng lớn tới hệ vi sinh vật trên da, khuyến cho “hàng thủ” của da mạnh mẽ hơn. Nó tương tác tích cực với Chất P – 1 neuropeptide trên da, giúp da bớt căng thẳng hơn.

Dung dịch chăm sóc vùng kín chứa Axit Lactic có tốt không?

Các dung dịch chăm sóc vùng kín chứa axit lactic thường được khuyến nghị và sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia y tế vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe của vùng kín.

Trong vùng kín, axit lactic có tác dụng đặc biệt đến sức khỏe của phụ nữ. Vùng kín của phụ nữ có độ pH thấp hơn so với các khu vực khác trên cơ thể, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm phát triển. Khi độ pH giảm, các vi khuẩn có thể sinh sản một cách nhanh chóng, gây ra các vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng và viêm nhiễm.

Tuy nhiên, axit lactic có thể giúp cân bằng độ pH của vùng kín. Khi sử dụng các sản phẩm chứa axit lactic, nồng độ của nó trong vùng kín sẽ tăng lên, giúp cân bằng độ pH và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Đồng thời, axit lactic còn có khả năng kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong vùng kín, giúp duy trì một môi trường khỏe mạnh.

Ngoài ra, axit lactic còn có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm da, giúp giảm thiểu các vấn đề về khô da và ngứa ngáy trong vùng kín.

Trong tổng quát, axit lactic là một hoạt chất có tác dụng quan trọng đến sức khỏe của phụ nữ trong vùng kín. Khi sử dụng đúng cách, nó có thể giúp cân bằng độ pH và duy trì một môi trường khỏe mạnh, giúp giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe trong vùng kín.

5/5
039.733.6068
Contact