4 Tiêu chí “vàng” khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ bên cạnh tác dụng làm sạch còn giúp cân bằng độ pH âm đạo, ngăn ngừa hoạt động của các vi khuẩn có hại, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của phái nữ.

Ngoài ra dung dịch vệ sinh phụ nữ còn thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi, giúp “cô bé” khỏi ngứa ngáy, đem lại sự thoải mái, tự tin. Tuy vậy, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để chăm sóc vùng nhạy cảm hàng ngày cho phái nữ không đơn giản chút nào. Và chị em nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ nào là phù hợp và tốt nhất để chăm sóc sức khỏe? Hôm nay, Akibe đi tìm hiểu nhé!

Việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng với nữ giới. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp? Hãy theo dõi các tiêu chí lựa chọn ở ngay sau đây nhé!

1. Nhà máy sản xuất dung dịch vệ sinh đạt chuẩn GMP

GMP là một quá trình kiểm nghiệm đảm bảo các sản phẩm được sản xuất và quản lý một cách nhất quán theo các tiêu chuẩn chất lượng cao. GMP (1) được thiết kế giúp không xảy ra bất kỳ sai sót nào trong quá trình sản xuất vì thế việc doanh nghiệp sản xuất dung dịch vệ sinh thực hiện GMP là một hình thức đầu tư vào sản phẩm có chất lượng tốt. Điều này sẽ cải thiện sức khỏe của cá nhân người sử dụng và cộng đồng, cũng như mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trong xã hội. 

Sản phẩm dung dịch vệ sinh kém chất lượng không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà còn gây lãng phí tiền bạc cho cả thương hiệu và người tiêu dùng cá nhân. Chúng ta cần phải lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh được sản xuất đạt chuẩn GMP nhằm tránh xảy ra tình trạng “ lợi bất cập hại” không đáng có.

2. Không chứa chất tạo bọt SLS, paraben

Tiếp theo, nên lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ không chứa chất bảo bảo quản Paraben đồng thời không sử dụng chất tạo bọt Sodium Lauryl Sulphate (SLS), đây là hai thành phần không được khuyến cáo trong việc sử dụng mỹ phẩm. Những hoạt chất này có thể gây bào mòn da, gây khô, kích ứng, ngứa làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín của phái nữ. Do đó, khi chọn dung dịch vệ sinh, bạn cần phải xem kỹ thành phần và loại ngay sản phẩm dung dịch nếu chứa những chất này.

3. Chọn sản phẩm có thành phần phù hợp

Bạn nên kiểm tra thành phần của sản phẩm trên bao bì trước khi sử dụng xem mình có dị ứng với thành phần nào trong danh sách này không? Nếu bạn có tiền sử dị ứng với một thành phần nào đó trong bảng thành phần thì tốt nhất không nên sử dụng. 

Thông thường những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên. Khuyến khích bạn nên sử dụng những sản loại sản phẩm này vì nó hoàn toàn lành tính và ít tác dụng phụ hơn so với các loại được tổng hợp từ nhiều loại thành phần hóa học và kim loại nặng như kẽm, bạc, đồng… đây đều là những chất có tính sát khuẩn cao, chính vì thế nó sẽ vô tình tiêu diệt hết các loại lợi khuẩn và làm mất cân bằng trong môi trường âm đạo. 

Ngoài ra, các loại nước rửa phụ khoa có chứa thành phần axit lactic cũng tốt, hãy tìm hiểu về độ PH của loại dung dịch vệ sinh đó xem nó mang tính axit hay kiềm. Nếu bạn đang bị viêm nhiễm thì nên dùng các loại có tính kiềm. 

4. Sản phẩm phải được kiểm nghiệm an toàn từ cơ quan chức năng và khảo sát thực tế

Nếu sản phẩm dung dịch vệ sinh được cho là an toàn nhưng lại không có bất kì kiểm chứng xác nhận nào của cơ quan chức năng sẽ không không gây dụng được lòng tin của người tiêu dùng và khách hàng.

Ngoài ra sản phẩm được khẳng định sự an toàn bằng những khảo sát thực tế và đã có lịch sử hình thành lâu đời, được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. 

5. Độ pH phù hợp với sinh lý vùng kín

Độ pH tự nhiên của vùng kín là từ 3,8 – 4,5 và với nồng độ pH này sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh có lợi, ngăn ngừa vi khuẩn có hại phát triển để bảo vệ sức khỏe vùng kín cho phái nữ. Vậy chị em nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ nào? Đó là lựa chọn dung dịch có độ pH phù hợp với pH tự nhiên của vùng kín để vệ sinh hàng ngày, bảo vệ chị em khỏi các bệnh phụ khoa và mùi hôi khó chịu. Trong trường hợp chị em bị viêm nhiễm, nấm ngứa thì cần sử dụng các loại dung dịch vệ sinh khác theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sức khỏe vùng kín nói riêng hay sức khỏe sinh sản nói chung luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với phụ nữ. Chị em cần phải lựa chọn thật kỹ dung dịch vệ sinh để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, tránh gặp phải những tình trạng xấu không đáng có.

5/5
039.733.6068
Contact